Tổng hợp các món ăn từ thịt bò ba chỉ ngon nhất khiến ai cũng mê

Cách làm ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Thịt bò là nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào các giá trị dinh dưỡng cần thiết. Chính vì thế, rất nhiều người đã lựa chọn thịt bò để chế biến các món ăn hằng ngày. Trong đó, thịt bò ba chỉ rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được nấu món ăn này ra sao để nó trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Do đó, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các món ăn từ thịt bò ba chỉ cho những ai còn đang phân vân không biết nên làm thực phẩm này ra sao nhé.

Ba chỉ bò là gì? Cách chọn ba chỉ bò ngon

Trước khi bắt đầu nấu món gì đó, chúng ta cần phải hiểu rõ về thực phẩm đó nhằm giúp bạn lựa chọn cách thức nấu ăn phù hợp. Thịt bò ba chỉ hay còn được gọi với tên tiếng anh là Short Plate. Đây là phần thịt được lấy ra từ phần bụng của con bò. Do đó, ngoài cái tên ba chỉ bò thì nó còn được gọi là thịt bụng bò (hay short plate). Bởi vì phần thịt này nằm ở vị trí bụng nên lượng mỡ của nó rất mềm, béo ngậy nhưng không ngán nên khi ăn sẽ có vị mềm, ngọt và thơm.

Đồng thời, những miếng thịt khi cắt ra sẽ được bảo quản bằng máy tự động đông lạnh nên thịt khi đóng gói vẫn giữ được màu sắc và mùi vị ngon vốn có. Do đó, khi ăn vẫn cảm nhận được mùi thơm độ mềm của miếng thịt.

Vậy làm thế nào để lựa thịt ba chỉ bò ngon? Tuy thịt bò ba chỉ được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất cho đến khâu nhập khẩu nhưng vẫn có một số hàng kém chất lượng trôi nổi khắp các thị trường buôn bán. Nếu như bạn là người không rành về thực phẩm thì chắc chắn sẽ lựa nhầm thực phẩm này. Vì thế, để có được thịt bò ba chỉ ngon và chất lượng hãy chú ý những điều sau nhé:

Thứ nhất, màu sắc:

Thịt bò ba chỉ cũng có màu sắc tương tự như thịt bò. Đó là màu đỏ tươi. Do đó, nếu bạn quan sát thấy miếng thịt ba chỉ có màu đỏ đậm hay tái đi thì không nên mua và sử dụng nhé. Bởi vì đó thịt hư và kém chất lượng.

Thứ hai, hình dạng:

Khi mua thịt ba chỉ bò, bạn cần chú ý đến đường vân mỡ trên miếng thịt. Đối với thịt bò ngon thì thường sẽ có đường vân mỡ màu trắng sáng. Đồng thời, nếu đúng chuẩn bò ba chỉ chất lượng thì trên miếng thịt thì bạn sẽ thấy được tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng nhau, đội béo ngậy tương đối. Đồng thời, thịt của nó rất mềm, dai và có vị ngọt tự nhiên. Do đó, hãy quan sát kỹ nhé.

Thứ ba, bao bì và đóng gói:

Do miếng thịt ba chỉ được làm đông lạnh để giữ mùi vị và màu sắc tươi ngon nên chúng thường được đóng gói bao bì cẩn thận. Nếu như bạn quan sát thấy trên bao bì có vết rách hoặc bị hở thì tuyệt đối không nên mua. Vì khi có lỗ hở sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong làm mất vị ngon và có khả năng sẽ gây bệnh cho người ăn. Hãy quan sát kỹ các thông tin sau: ngày đóng gói, hạn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ. Để chắc chắn, các bạn nên lựa chọn những nơi uy tín hay chuyên về thịt bò để mua nhé.

Đôi đũa vàng là nơi cung cấp thịt ba chỉ bò chất lượng, uy tín trên thị trường. Giá cả và chất lượng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Các sản phẩm tại đây đều được nhập khẩu từ những nơi nổi tiếng, có sự kiểm tra cẩn thận trước khi đến tay người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm đều được đóng gói kỹ lưỡng nhằm giữ được hương vị và độ tươi ngon của sản phẩm. Bạn có thể yên tâm khi mua sản phẩm tại đây.

120,000214,000
Hết hàng
109,000
Hết hàng
126,000231,500

Các món ngon từ thịt bò ba chỉ

Các bạn có thể thấy trong các nhà hàng hay quán ăn về lẩu, nướng sẽ thấy người ta thường dùng thịt bò ba chỉ. Do thịt bò ba chỉ mềm, ngon và béo ngậy tương đối nên nó rất dễ chế biến và hấp dẫn người ăn.

Dưới đây bài viết sẽ tổng hợp một số món ăn ngon nhất từ thịt bò ba chỉ mà ai cũng yêu thích. Đồng thời, bài viết còn chia sẻ những bí quyết nấu ăn từ thịt bò ba chỉ hấp dẫn khiến bạn mê tít đấy nhé. Hãy tham khảo để biết đó là những món ăn nào nhé.

Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu làm ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

  • Ba chỉ bò: 500g
  • Nấm kim châm
  • Gia vị: gừng, tỏi, muối, hạt nêm, dầu hào, nước tương
  • Rượu: sake, Mirin

Hướng dẫn cách làm ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

  1. Đầu tiên, các bạn cần rửa sạch thịt bò và cho lần lượt các nguyên liệu như: gừng, tỏi, muối, hạt nêm, dầu hào, nước tương, rượu Sake và Mirin. Các bạn đeo bao tay để trộn đều thịt và ướp thịt trong khoảng nửa tiếng giúp thấm đều gia vị.
  2. Kế đến, nấm kim châm khi mua về thì rửa sạch với nước muối (hoặc giấm) nhằm giúp nấm sạch hơn. Sau đó thì ngâm nấm kim chi khoảng vài phút giúp nấm mềm, dai và ngon hơn.
  3. Tiếp theo, bạn trải đều miếng thịt đã ướp ra và cho một ít nấm kim châm vào giữa. Trong khi cuộn, bạn nên để hai đầu nấm kim châm lòi ra hai bên để thịt khi cuộn sẽ đẹp hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn thịt được cuộn chặt hơn thì có thể sử dụng hành lá để buộc chặt lại.
  4. Cuối cùng, các bạn chuẩn bị bếp than nóng và cho từng miếng thịt cuộn lên để nướng. Khi thịt chín, lấy xuống và ăn kèm với kim chi cùng nước sốt Hàn Quốc rất tuyệt vời. Lời khuyên nhỏ: các bạn nên ăn thịt lúc còn nóng mới ngon nhé.

Cách làm ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Ba chỉ bò xào hành tây

Cách làm ba chỉ bò xào hành tây

Nguyên liệu làm ba chỉ bò xào hành tây

  • Ba chỉ bò 500g
  • Hành tây, rau thơm
  • Gia vị cần nêm nếm: dầu hào, tiêu, muối, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm ba chỉ bò xào hành tây

  1. Đầu tiên, các bạn sau khi mua thịt ba chỉ về thì đem đi rã đông. Sau đó thì rửa sạch với nước muối để làm sạch. Khi đã làm sạch thì các bạn bắt đầu ướp thịt lần lượt các gia vị gồm: ⅓ muỗng đường, ⅓ muỗng dầu ăn, nửa muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương. Các bạn trộn đều thật đều tay và để thịt nghỉ trong khoảng thời gian là 45 phút. Lưu ý: các bạn có thể ướp trong khoảng thời gian lâu hơn nhưng ít nhất là 45 phút để thịt được thấm đều gia vị.
  2. Hành tây khi đã lột vỏ thì các bạn ngâm với giấm rồi rửa với nước sạch lần nữa để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp đến thì cắt thành từng cọng dài.
  3. Kế đến thì các bạn chuẩn bị chảo nóng với khoảng 2 muỗng canh dầu. Cho hành tây vào xào đều. Khi hành tây đã chín thì bắt đầu cho thịt bò vào từ từ và xào chung. Lưu ý: khi xào hành tây, các bạn không nên xào quá chín sẽ khiến nó bị mềm và ra nước sẽ khiến món ăn không ngon.
  4. Cuối cùng, khi thịt đã chín thì các bạn để ra dĩa. Các bạn có thể ăn kèm với rau xà lách hoặc cùng với cơm để ngon hơn nhé.

Ba chỉ bò cuộn phô mai

ba chỉ bò cuộn phô mai

Nguyên liệu làm ba chỉ bò cuộn phô mai

  • Ba chỉ bò 500g
  • Phô mai 200g
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Ớt chuông
  • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột bắp.

Cách làm ba chỉ bò cuộn phô mai

  1. Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch và thái lát (bạn có thể mua thịt ba chỉ thái lát sẵn). Tiếp theo, các bạn ướp thịt theo thứ tự nguyên liệu sau: 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng đường, 2 muỗng bột bắp, rồi trộn đều chúng. Bạn để thịt ướp trong vòng 45 phút .
  2. Kế đến thì rửa sạch cà rốt, hành tây, ớt chuông và dưa leo. Các bạn cắt chúng thành từng khúc dài vừa phải.  
  3. Khi thịt đã ướp xong thì trải đều miếng thịt và để phô mai, ớt chuông, dưa leo, cà rốt và hành tây vào chính giữa. Sau đó thì dùng tay cuộn chặt từ từ miếng thịt. Các bạn có thể sử dụng chỉ hoặc hành lá để buộc chặt thịt.
  4. Tiếp theo thì chuẩn bị chảo dầu nóng và để từng cuộn thịt vào bên trong. Các bạn dùng đũa đảo đều liên tục thịt để tránh thịt bị khét. Lưu ý: trong quá trình nấu nên vặn lửa vừa để dễ canh thịt hơn nhé. Khi thịt đã chín và có mùi thơm thì bắt đầu để ra dĩa và cùng thưởng thức với gia đình thôi nào.

Ba chỉ bò nướng

Ba chỉ bò nướng

Nguyên liệu làm ba chỉ bò nướng

  • Ba chỉ bò 500g
  • Rau sống các loại: xà lách, tía tô, tần ô (các bạn có thể chọn loại rau khác tùy sở thích bản thân)
  • Ớt chuông
  • Gia vị nêm nếm: lê, hành tây nghiền, tỏi, gừng băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ, nước tương, đường, tiêu xay, dầu vừng, tương ớt cay, muối, mắm, dầu hào.

Cách làm ba chỉ bò nướng

  1. Các bạn cũng rửa sạch và rã đông sau khi mua thịt bò về.
  2. Sau đó, các bạn cho thịt vào tô lớn rồi cho lần lượt là hành tây, lê xây mịn cùng tỏi, gừng, hành lá, nước tương, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, muối, mắm, dầu hào. Tất cả trộn đều và ướp trong vòng 45 phút.
  3. Cuối cùng, các bạn cho thịt lên bếp than nóng và nướng. Khi thấy thịt chín vàng đều thì lấy xuống và ăn cùng rau sống và chấm tương ớt Hàn Quốc thì còn gì bằng.

Ba chỉ bò hầm bia

Cách làm ba chỉ bò hầm bia

Nguyên liệu làm ba chỉ bò hầm bia

  • Ba chỉ bò 1kg
  • Bia 1 lon
  • Khoai tây, cà rốt
  • Hành tây, tỏi, lá nguyệt quế
  • Gia vị: tương ớt, tương cà, muối, tiêu.

Cách làm ba chỉ bò hầm bia

  1. Sau khi đã rửa sạch thịt bò thì chần sơ chúng qua nước sôi.
  2. Sau đó thì bắc chảo dầu nóng và cho thịt ba chỉ vào xào hơi xém vàng thì vớt ra.
  3. Kế đến, cho một ít dầu ăn và đun nóng chảo lại rồi cho hành tây và tỏi vào xào chung. Khi đã dậy mùi thơm thì cho tương cà vào xào từ 1-2 phút rồi tắt bếp.
  4. Chuẩn bị nồi lớn rồi cho hành tây đã xào chín, thịt ba chỉ cùng bia và 500ml nước lọc vào đun sôi. Khi thấy nồi thịt đã sôi thì đun thêm 2 phút và bỏ lá nguyệt quế, tương ớt, muối và hạt tiêu vào cùng ( Nhớ khuấy đều để từng miếng thịt thấm đều gia vị ).
  5. Tiếp tục đun trong khoảng 60 phút nữa thì bắt đầu cho khoai tây và cà rốt vào, đun tiếp 30 phút. Quan sát thấy khoai tây và cà rốt đã chín mềm thì tắt bếp và thưởng thức. Món ăn này các bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm sẽ rất ngon đấy nhé.

Vậy là bài viết này đã tổng hợp các món ăn từ thịt bò ba chỉ rồi đấy. Các bạn đã thấy thèm chưa nào. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay mua ngay thịt bò ba chỉ và xắn tay vào bếp để có được bữa ăn hấp dẫn và thơm ngon. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo những lưu ý về cách lựa thịt ba chỉ sao cho tươi và ngon, tránh mua nhầm thịt kém chất lượng nhé. Hãy lựa chọn những chỗ mua uy tín để có thịt ngon mà còn đảm bảo sức khỏe.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1