Mua khoai lang kén ở đâu?

Mua khoai lang kén ở đâu ngon tại Hà Nội

Khoai lang kén là món ăn ngon được chế biến từ khoai lang không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, bạn không nên bỏ qua. Với khoai lang kén với vỏ ngoài vàng rụm, hình thuôn dài như chiếc tổ kén tằm lớn là món ăn được biến tấu hoàn hảo thay vì thưởng thức khoai lang theo những cách đơn giản thông thường như: nướng, chiên, luộc, hấp…

Mua khoai lang kén ở đâu
Khoai lang kén được làm từ khoai lang và có hình dáng như một kén tằm

Khoai lang kén là loại bánh được làm từ khoai lang với hình dáng giống một chiếc kén tằm nên dân gian gọi là khoai lang kén với sự hòa quyện của khoai lang và bột năng, bột mì (hoặc bột gạo và tinh bột ngô) theo một tỉ lệ nhất định tạo ra những chiếc bánh bóng giòn, vàng rụm, thơm ngon được khá nhiều người ưa chuộng.  

Bánh khoai lang kén với hương vị độc đáo và bổ dưỡng

Khoai lang không phải là thứ thực phẩm xa xỉ đối với mỗi người dân mà hoàn toàn gần gũi, quen thuộc. Bởi củ khoai gắn bó với mỗi tấc đất, tấc ruộng của đồng quê Việt Nam. Hình ảnh củ khoai lang xuất hiện nhiều trong thơ ca và những tác phẩm văn học nổi tiếng sống mãi với thời gian, hay nhất mọi thời đại. 

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, khoai lang cung cấp khá nhiều chất xơ cùng các loại Vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như: Vitamin A, Vitamin B & C, Kali, Mangan, Kẽm,…Đây cũng là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch hơn nữa còn là thực phẩm làm đẹp, an toàn giúp cân bằng, bí quyết giữ vóc dáng của chị em phụ nữ.

Với sự biến tấu hài hòa theo tỉ lệ nhất định giữ khoai lang, bột năng, bột mì (hoặc bột gạo và tinh bột ngô) thì khoai lang kén được coi là món ăn ưa thích của mọi nhà, đặc biệt là các bạn nhỏ không chỉ bởi giàu dưỡng chất mà khoai lang kén còn rất thơm, ngon và dễ chế biến.

Khoai lang kén chấm với tương ớt
Những chiếc khoai lang kén với hương vị độc đáo, hấp dẫn

Những chiếc bánh khoai lang hình kén thon thon, vàng rụm và bóng mịn với hương vị ngon ngọt thanh thanh của khoai lang. Hòa quyện cùng với hương vị bùi bùi ngậy béo của cốt dừa cùng hương vị thơm bùi của vừng rang tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hơn nữa với lớp vỏ kén được bao phủ bằng bột chiên giòn tan đem đến cho người thưởng thức cảm giác thích thú và ngon miệng.

Bạn thường thưởng thức món bánh khoai lang kén ở đâu?

Thưởng thức những chiếc khoai lang kén ngọt thơm hòa quyện với lớp vỏ ngoài giòn tan sẽ khiến bạn thấy ấm lòng. Những chiếc bánh khoai lang kén nhỏ xinh đóng vai trò như là một món ăn vặt của các bạn nhỏ hoặc được coi như là món ăn khai vị mà bạn thường bắt gặp trong các nhà hàng, quán ăn từ những quán vỉa hè cho tới những nhà hàng sang trọng giá thành giao động từ mấy chục nghìn cho tới vài trăm nghìn. 

Khoai lang kén
Thưởng thức khoai lang kén với tương ớt

Với nhiều bà mẹ nội trợ thì hình ảnh những đĩa khoai lang kén được xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn gia đình thay vì việc phải ra ngoài để thưởng thức món bánh dân dã, mộc mạc với chi phí khá cao tại các nhà hàng thì nhiều bà mẹ đã tự tay vào bếp, chế biến món khoai lang kén, đơn giản, thơm ngon và rất an toàn.

Với cuộc sống của công nghệ số, con người bị cuốn theo công việc, nhiều bà mẹ nội trợ không có nhiều thời gian để làm những mẻ bánh khoai lang kén nhưng vẫn muốn cùng gia đình thưởng thức tại nhà một đĩa bánh ngon, an toàn không bị chiên đi chiên lại qua dầu đen.

Và nhiều trong số đó đã tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm khoai lang kén đông lạnh đã được sơ chế và đóng gói, bảo quản động lạnh, khi mua về chỉ việc chiên lên, nóng hồi mà không cần rã đông trước, cũng không sợ bánh bị chiên qua chảo dầu đã bị đen do chiên đi chiên lại nhiều mẻ bánh như ngoài hàng.

Khoai lang kén đông lạnh thơm ngon, an toàn và tiện lợi

Với sản phẩm khoai lang kén đông lạnh mua tiện lợi bạn chỉ việc chiên bánh chín vàng và cùng gia đình thưởng thức những đĩa bánh thơm ngon, nóng hổi ngay tại nhà. Hiện nay sản phẩm khoai lang kén đông lạnh không còn xa lạ gì, hơn nữa còn được bày bán trên toàn quốc với nhiều khối lượng, bao bì và nhiều cở sở sản xuất khác nhau cho bạn lựa chọn.

Khoai lang kén đông lạnh an toàn và tiện lợi nhưng không phải sản phẩm của cơ sở sản xuất nào cũng đủ an toàn nên bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi mua nhé. Để nói đến khoai lang kén đông lạnh thì không thể không nhắc đến bánh khoai quê hương kén vàng hiệu Đôi Đũa Vàng của công ty chế biến thực phẩm Đông Đô được mệnh danh là khoai lang kén đông lạnh quốc dân.

Bánh khoai lang kén Đôi Đũa Vàng
Bánh khoai quê hương kén vàng hiệu Đôi Đũa Vàng của thực phẩm Đông Đô

Tại sao khoai lang kén Đôi Đũa Vàng lại là thương hiệu quốc dân

  • Sản phẩm khoai lang kén Đôi Đũa Vàng được sơ chế từ những nguyên liệu sạch, được chọn lọc cẩn thận, nghiêm ngặt.
  • Sản phẩm bánh khoai quê hương kén vàng Đôi Đũa Vàng (khoai lang kén Đôi Đũa Vàng) được sơ chế từ bàn tay những đầu bếp chuyên nghiệp nên bánh sẽ có độ thơm ngon với công thức chuẩn.
  • Sản phẩm tiện lợi, với công nghệ cấp đông hiện đại bạn không cần rã đông sản phẩm mà có thể chiên lên và thưởng thức.
  • Giá thành rẻ, hợp lý.
  • Khoai lang kén Đôi Đũa Vàng được chế biến và đóng gói trên dây chuyền hiện đại, khép kín nên sản phẩm luôn giữ được độ an toàn thực phẩm.
  • Sản phẩm đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2020, Chứng nhận ISO 22000 : 2005

Thay vì phải ra ngoài hàng ăn những đĩa khoai lang đắt đỏ bạn có thể tự tay làm những đĩa khoai lang kén thơm ngon. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình thì hãy lựa chọn sản phẩm khoai lang kén đông lạnh hiệu Đôi Đũa Vàng để an tâm thưởng thức.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm bánh khoai quê hương kén vàng Đôi Đũa Vàng tại các quầy thực phẩm đông lạnh ở các cửa hàng tiện ích hay trong các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc như:” Siêu thị Coopmart, hệ thống siêu thị Vinmart, hệ thống cửa hàng tiện ích Vinmart, siêu thị Aeon, siêu thị Big C, cửa hàng Hapro, Intimex…” Những chiếc bánh giòn thơm, bùi ngậy của Đôi Đũa Vàng sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách chiên bánh khoai lang kén thơm ngon giòn bóng

Sau khi tìm hiểu, lựa chọn và mua những túi khoai lang kén về bạn chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ ≤ – 18 độ C để bánh luôn giữ được độ tươi, thơm ngon. Vào mỗi bữa ăn bạn chỉ việc đem bánh ra chiên giòn lên là có thể thưởng thức.

Để món bánh khoai kén được thơm ngon đúng vị thì khi chiên bạn cũng phải chiên đúng cách theo các bước dưới đây thì bánh mới đạt được độ ngon, bùi đúng chuẩn.

  • Bước 1: Sau khi mua túi bánh khoai quê hương kén vàng về bạn hãy cắt bỏ bao bì túi PA bên ngoài sản phẩm cho bớt  lạnh mà không cần rã đông.
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp, bật lửa đún nóng chảo, sau đó từ từ đổ dầu ăn vào, khi thấy dầu trong chảo lăn tăn xôi hãy vặn nhỏ lửa đi.
  • Bước 3: Thả từ từ những chiếc bánh khoai lang kén vào chảo dầu nóng. Hãy nhớ là chiên bánh khoai ngập dầu ở khoảng nhiệt độ từ 150 – 165°C (hãy nhớ vặn vừa lửa) trong khoảng thời gian từ  5 – 10 phút hoặc đến đến khi lớp vỏ kén bên ngoài chín vàng đều.
  • Bước 4: Khi bánh đã chín hãy tắt bếp, gắp bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để bánh được ráo dầu. Bạn nên thưởng thức khi bánh khoai còn đang nóng hổi, vỏ bánh vẫn còn giòn là lúc bánh ngon nhất.

Mẹo nhỏ khi thưởng thức bánh khoai lang kén:

Bạn có thể thấy thú vị hơn khi thưởng thức bánh khoai lang kén kết hợp với một chút tương cà hoặc tương ớt. Những chiếc khoai kén thơm ngon, giòn rụm, ngọt thanh bùi bỏ thêm chút cay cay của tương ớt thì ngon tuyệt.

Thưởng thức những đĩa khoai lang kén ngọt thơm cùng lớp vỏ kén giòn tan nơi đầu lưỡi sẽ là món ăn thú vị cho bạn và gia đình vào những ngày cuối tuần bên nhau.

56,000
80,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1