Cách nấu cari bò ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

Món cari thịt bò hầm nước cốt dừa

Vào những ngày thời tiết se lạnh, bạn muốn tìm kiếm một món ăn nóng hổi có thể mang lại sự ấm cúng cho cả gia đình. cari bò là sự gợi ý tuyệt vời để làm bữa cơm thêm phần phong phú hơn. Với vị thịt bò thơm mềm, hòa quyện vào hương vị của các loại củ quả sẽ khiến vị giác của bạn thêm kích thích. Cách làm cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ, món cà ri bò hứa hẹn sẽ là món ăn ngon mỗi ngày bạn không nên bỏ qua.

1. Cách nấu cari bò với nước cốt dừa ngon đúng vị

Món cà ri bò nước cốt dừa là món ăn rất thích hợp vào những ngày thời tiết se lạnh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của miếng thịt bò hòa quyện trong nước cốt dừa thơm ngon. Hãy cùng vào bếp làm ngay món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu 

  • 300 gram thịt bò
  • ½ củ cà rốt
  • ½ củ hành tây
  • 1 Củ khoai tây
  • Gia vị: nước cốt dừa, dầu ăn, bột cà ri, muối, xì dầu, tiêu

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò khi mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi chần thịt qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của bò. Tiếp theo, bạn thái thịt bò ra thành từng miếng vuông vừa ăn để vào tô, rồi cho thêm ít bột cari, dầu ăn và xì dầu trộn đều gia vị và để ướp trong khoảng 30 phút.

Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị bạn hay đi sơ chế các nguyên liệu khác. Hành tây lột sạch vỏ rồi thái nhỏ thành hạt lựu hoặc múi cau. Cà rốt và khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Chế biến 

Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo, thêm một chút dầu ăn. Đợi nóng dầu thì đổ thịt bò vào xào đều tay để bò săn lại, rồi múc thịt ra bát. Cho cà rốt, hành tây, khoai tây vào chảo đảo sơ qua. Đảo một lúc thì bạn cho bột cà ri vào đảo đều cho thấm.

xào thịt bò với cà rốt, khoai tây
Xào thịt bò, cà rốt, khoai tây cho ngấm đều gia vị

Sau đó, bạn cho thịt bò vào chảo đảo lẫn với hành tây, khoai tây, cà rốt. Bạn cần đảo nhanh tay để cà ri thấm đều vào thịt, rồi cho nước cốt dừa và nước vào xâm xấp mặt thịt, đun với lửa to.

Khi nồi cari thịt bò đã sôi bạn nêm một chút muối và nước mắm cho vừa ăn rồi đậy vung, đun trong khoảng 7 – 8 phút thì cho lửa nhỏ.

Bước 3: Hoàn thành 

Bạn tiếp tục đun trong khoảng 30 phút, khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Bây giờ bạn có thể cho ra bát và thưởng thức cùng gia đình rồi đấy. 

Món cari thịt bò hầm nước cốt dừa
Món cà ri thịt bò hầm nước cốt dừa thơm ngon

2. Cách làm cari bò nấu với khoai tây 

Bạn đã phát chán với những món ăn cũ và muốn thử nấu cari bò kết hợp với khoai tây, để đổi món cho cả gia đình nhưng bạn lại không biết làm thế nào? Đừng quá lo lắng, món cari bò khoai tây khá là đơn giản, bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về độ thơm ngon, cay nồng của món ăn.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò có chút gân: 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ 
  • Bột cari
  • Tỏi
  • Hành tây: 1 củ
  • Lá nguyệt quế: 2 lá
  • Hành lá
  • Gừng: 1 miếng
  • Một số loại gia vì khác như: muối, tiêu xay, xì dầu,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Cà rốt và khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt thành những miếng vừa ăn, cà rốt bạn có thể cắt tỉa thành bông hoa cho đẹp mắt. Tỏi bóc sạch vỏ, đem rửa rồi băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông. Cạo sạch vỏ gừng rồi thái thành những lát mỏng.

Thịt bò mua về trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi, rồi rửa lại với nước. Dùng dao thái thịt thành những miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

Bước 2: Cách chế biến

Bắc nồi lên bếp cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi đổ thịt bò vào, thêm vào đó là gừng thái lát, hành lá, đun với lửa to. Khi nồi nước sôi thì giảm lửa, đun cho thịt mềm.

Trong khi đợi thịt bò nhừ thì bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tây vào xào qua, cho tỏi, cà rốt, khoai tây đã cắt miếng vào đảo cùng và đảo đều tay để các nguyên liệu trộn đều, nêm chút gia vị vào cho vừa miệng. 

Khi thịt bò đã chín mềm bạn cho hết phần cà rốt, khoai tây cùng với hành tây vào đảo đều lên. Tiếp theo, cho lá nguyệt quế cùng bột cari vào, nêm gia vị cho vừa khẩu vị. Đun tiếp với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm và nước sánh lại thì tắt bếp. Lúc này, bạn múc cà ri bò khoai tây ra bát, rắc lên trên một chút rau mùi. Khi ăn với cơm nóng bạn sẽ cảm nhận được vị thịt bò mềm mịn đang tan chảy trong miệng. Đặc biệt, vị thịt bò hòa quyện vào hương vị của rau củ tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nấu cari thịt bò với khoai tây
Cách làm món bò khoai tây ngon đúng vị

Trên đây là cách làm cà ri bò với nước cốt dừa và khoai tây mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Với mỗi cách chế biến cari bò khác nhau, đều mang một hương vị đặc trưng riêng nhưng lại mang đến cho người ăn một cảm giác ngon miệng đến lạ kỳ. Nếu muốn đổi món cho cả gia đình bạn có thể thử ngay những công thức trên để trổ tài nấu nướng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1