Cách làm khoai tây nghiền phô mai thơm ngon, cực nhanh tại nhà! 

nguyên liệu làm khoai tây nghiền phô mai

Hãy khám phá cách làm khoai tây nghiền phô mai siêu mịn, dẻo ngon với công thức đơn giản từ Đôi Đũa Vàng. Món ăn này không chỉ giàu hương vị mà còn chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao. Khoai tây, nguyên liệu phổ biến, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng thử nghiệm cách làm khoai tây nghiền phô mai đúng chuẩn để trổ tài trong bếp và thưởng thức mỗi dịp cuối tuần.

>>> Đề xuất xem: Giá trị dinh dưỡng có trong khoai tây mà bạn nên biết

Cách làm khoai tây nghiền phô mai

Cách làm khoai tây nghiền phô mai

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và những bước chế biến đơn giản sau bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời, chiều lòng từ trẻ nhỏ đến người lớn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món khoai tây nghiền phô mai

Nguyên liệu

  • Khoai tây (800g): Chọn củ to, nặng, vỏ mịn, không bị thối, không mầm.
  • Phô mai Mozzarella (100g) hoặc Phô mai Cheddar (50g), bạn có thể điều chỉnh lượng theo khẩu vị.
  • Bơ (60g): Chọn bơ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng.
  • Muối (2 thìa cà phê): Theo khẩu vị.
  • Sữa tươi (200ml): Chọn sữa tươi không đường để tránh tạo vị ngậy và béo quá đà.

Để lựa chọn được khoai tây chất lượng, bạn hãy nắm rõ những thông tin sau:

  • Chọn củ khoai tây có màu vàng, tránh củ màu trắng vì ít chất dinh dưỡng.
  • Chọn củ khoai tây cầm chắc tay, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, tránh những đốm đen.
  • Tránh củ vỏ nhăn, mềm khi ấn vào vỏ có thể là dấu hiệu của củ đã lâu.
  • Tránh củ đã mọc mầm, vỏ chuyển sang màu xanh, vỏ nhăn, hoặc mềm khi ấn vào vỏ, vì đây có thể là dấu hiệu của củ đã lâu hoặc không tươi ngon, có thể gây hại sức khỏe.

Hợp lí nhất là bạn hãy mua các sản phẩm qua hệ thống siêu thị, cơ sở uy tín để lựa chọn được những nguyên liệu tốt, an toàn.

Hướng dẫn cách làm làm món khoai tây nghiền phô mai

nguyên liệu làm khoai tây nghiền phô mai

Bước 1: Sơ Chế Khoai

  • Rửa sạch khoai tây để loại bỏ bụi bẩn.
  • Gọt bỏ vỏ khoai tây và rửa sạch lại.

Mẹo: Gọt vỏ trước khi nấu giúp hỗn hợp khoai tây nghiền mịn hơn.

Bước 2: Luộc Khoai Tây

  • Đặt khoai tây vào nồi, đổ nước ngập mặt khoai.
  • Đun sôi nước và luộc khoai tây chín nhừ.
  • Kiểm tra khoai tây bằng cách ghim đũa, nếu khoai rã ra là chín.
  • Thêm muối nếu muốn khoai có thêm mùi vị.

Bước 3: Làm Khoai Tây Nghiền

  • Rây nước khỏi khoai tây đã luộc.
  • Trong tô, đặt bơ để nghiền dễ dàng hơn.
  • Cho khoai tây vào và sử dụng muỗng hoặc nĩa để nghiền.
  • Trong quá trình nghiền, thêm sữa để hỗn hợp mềm mại và ngon hơn.

Mẹo Hay:

Bạn có thể thay sữa bằng nước cốt gà theo khẩu vị.

Lượng sữa cần điều chỉnh để hỗn hợp không quá lỏng.

Bước 4: Hoàn Thiện

  • Hỗn hợp khoai tây sau khi nghiền siêu mịn.
  • Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc kết hợp với các món như gà rán, thịt nướng.
  • Thêm muối hoặc tiêu khi ăn nóng sẽ ngon hơn.

Cách làm khoai tây nghiền nướng phô mai 

Bạn vẫn giữ nguyên các bước ở cách làm làm món khoai tây nghiền phô mai, thêm một vài bước sau để có món khoai tây nghiền nướng phô mai hấp dẫn: 

  • Chuẩn bị khuôn lò nướng: Phủ bơ lên khuôn lò nướng.
  • Thêm hỗn hợp: Đặt hỗn hợp khoai tây lên bơ, phủ phô mai Mozzarella và Cheddar lên trên.
  • Nướng: Cho vào lò ở 200 độ C khoảng 10 phút hoặc đến khi phô mai tan chảy là bạn đã có một bữa ăn ngon miệng.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai con bò cười

Các bé rất ưa thích Phô mai “Con bò cười”, nên bạn có thể sử dụng nguyên liệu này để thay thế phô mai thông thường.

– Ở bước chuẩn bị khoai tây vẫn giống khi chế biến với phô mai bình thường.

Khi trộn hỗn hợp: 

  • Thêm vào một ít bơ vào khoai tây đã nghiền và trộn đều.
  • Thêm một ít muối vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
  • Bỏ phô mai “Con Bò Cười” vào, tiếp tục trộn đều.

Cách làm khoai tây nghiền kiểu Pháp

Khoai tây nghiền kiểu Pháp hay còn gọi là Aligot, đặc trưng với hương vị mà không một loại khoai tây nghiền phô mai nào có thể sánh kịp. Sau đây là cách làm Aligot đơn giản:

  • Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, cắt nhỏ đều, Băm nhỏ tỏi.
  • Luộc khoai tây khoảng 10 phút cho chín đều, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Tán nhuyễn khoai đã luộc.
  • Trong chảo, kết hợp khoai tây, bơ, sữa tươi, phô mai, tỏi, muối, tiêu, đảo đều cho đến khi hỗn hợp quyện dẻo.

Cách làm Salad khoai tây kiểu Nhật

Salad khoai tây kiểu nhật

Salad khoai tây kiểu Nhật sau khi trộn có độ mềm mịn, ngậy béo với sốt mayonnaise và trứng. Món ăn này ngon hơn nếu để ngăn mát tủ lạnh. 

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (khoai tây, ngô, hành tây, trứng luộc, cà rốt, và dưa chuột) vào bát. Thêm ½ tsp muối, 2 tsp hạt tiêu, và 8 tbsp sốt mayonnaise.
  • Trộn đều tất cả các thành phần.
  • Để lạnh 30 phút trước khi ăn và có thể thái một chút thịt nguội thành các miếng vuông vừa ăn.

>>> Đề xuất xem: Vào Bếp Với Khoai Tây Nghiền Thuần Chay

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1