Chân giò có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Ngoài những món ăn đơn giản thì hôm nay Đôi Đũa Vàng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân giò nướng mật ong thơm lừng, ngon bá cháy.
Nghe nói đến chân giò nướng mật ong thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ thấy ứa nước miếng nhất là với những tín đồ yêu thích đồ nướng. Một chiếc chân giò được nướng cùng với mật ong có màu vàng bóng, thơm lừng, siêu hấp dẫn sẽ là món ăn thú vị trong mỗi bữa cơm hàng ngày. Hãy vào bếp và trổ tài với món chân giò nướng mật ong với công thức chuẩn bên dưới nhé!
Cách làm chân giò nướng mật ong thơm lừng, ngon bá cháy
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu để chế biến món chân giò nướng mật ong thơm lừng rất quen thuộc, bạn có thể tìm mua tại các chợ nông sản hay những khu chợ cóc gần nhà. Để yên tâm về chất lượng chân giò hơn bạn có thể mua chân giò tại các siêu thị cùng với mật ong và các gia vị khác.
- Chân giò: 1 cái.
- Sa tế dầu: 2 muỗng canh.
- Nước tương: 2 muỗng canh.
- Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh.
- Muối: 1/2 thìa cà phê.
- Mật ong: 2 muỗng canh.
Cách làm món chân giò nướng mật ong thơm lừng, ngon bá cháy
Món chân giò nướng mật ong rất đơn giản nhưng cũng phải thực hiện theo các bước để món ăn ngon thơm đúng điệu
- Bước 1: Sơ chế chân giò – Đầu tiên bạn hãy làm sạch chân giò, sau đó bạn dùng dao khía trên lớp da để khi tẩm gia vị thì chân giò sẽ được ngấm đều hơn.
- Bước 2: Ướp chân giò – Bạn lấy 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sa tế dầu và 1 muỗng canh sốt mayonnaise cùng 1/2 thìa cà phê muối vào chân giò, quét đều. Bạn ướp chân giò trong vòng 6 đến 8 giờ ( nhớ để trong ngăn mát tủ lạnh, để ngon hơn bạn có thể ướp qua đêm để chân giò thật thấm đều gia vị).
- Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị một chiếc bếp than hoa ( bạn cũng có thể nướng trên bếp nướng điện hoặc dùng nồi chiên không dầu,…) bạn để chân giò vào vỉ nướng hoặc xiên nướng nhé .
- Bước 4: Nếu nướng bằng bếp than hoa, trong quá trình nướng thì bạn nên lật và trở vỉ nước liên tục (quay xiên nước đều tay) để chiếc chân giò sẽ không bị cháy.
- Bước 5: Chân giò được nước xong sẽ có lớp da vàng giòn cùng với mùi thơm lừng. Lúc đó bạn sẽ dùng một chiếc cọ và bắt đầu công đoạn quét mật ong lên đều xung quanh chân giò. Sau đó bạn tiếp tục quay đều vỉ nướng, nướng thêm tầm 5 phút nữa đến khi mật ong được khô lại.
Hoàn tất và trang trí món chân giò nướng mật ong
Sau khi đã hoàn tất xong các bước từ sơ chế đến chế biến món chân giò nướng mật ong bạn sẽ thấy thịt chân giò đã chín có mùi thơm nức mũi. Lúc nãy hãy tháo vỉ nướng, đặt chân giờ lên thớt và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó bay ra đĩa, rắc thêm chút vừng. Bạn nhớ trang trí thêm rau xanh, cà rốt tỉa hoa để đĩa chân giò nướng mật ong không chỉ ngon mà nhìn còn siêu hấp dẫn nhé.
Mẹo thực hiện món chân giò nướng mật ong thơm ngon như nhà hàng
Tất cả những món ăn ngon sẽ đều có bí quyết và món chân giò nướng mật ong cũng không ngoại lệ. Để món ăn được thơm ngon như được chế biến ngoài hàng thì bạn cần để ý những lưu ý sau nhé:
- Để món chân giò nướng mật ong thơm ngon đúng chuẩn thì lớp da bên ngoài phải đạt màu vàng bóng, thơm nức, da không bị cháy và cũng không bị khô ngoài ra còn ánh lên một màu vàng mật ong hấp dẫn.
- Thêm sa tế sẽ làm món chân giò nướng mật ong thêm vị cay cay làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhưng nếu bạn không ăn được cay thì có thể giảm lượng sa tế xuống trong quá trình ướp chân giò nhé.
- Để thưởng thức món chân giò nướng được thơm ngon đúng chuẩn thì bạn có thể chấm kết hợp với nước tương tỏi ớt và ăn kèm các loại rau sống, rau thơm, dưa leo, cà rốt tỉa…
Món chân giò nướng mật ong vàng ruộm, thơm lừng sẽ là món ăn hấp dẫn cho bạn và gia đình cùng thưởng thức. Những miếng chân giò mềm thấm đẫm gia vị và mùi thơm nồng nàn của mật ong chắc chắn sẽ làm mọi người cực kỳ thích thú. Chúc bạn thành công