Cách làm bún chả Hà Nội đậm vị, thơm ngon hơn ngoài hàng

Cách làm bún chả sài gòn

Bún chả – món ăn truyền thống của người Việt từ lâu đã gắn liền với hương vị đậm đà và sự ấm cúng của bữa ăn gia đình. Được biết đến như món ngon và dinh dưỡng, Bún chả Hà Nội không phức tạp trong việc chuẩn bị. Hãy cùng khám phá bí quyết từ Đôi Đũa Vàng để tạo ra một bát bún chả thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bún chả Hà Nội

Nguyên liệu

  • 2 kg thịt heo
  • 1.5 kg bún tươi
  • Chanh
  • 5 củ hành tím
  • 5 tép tỏi, ớt
  • ½ chén sả bằm

Các loại rau

Rau xà lách, giá, dưa leo, rau thơm

Gia vị

Hạt nêm, dầu mè, nước mắm, muối, đường, tiêu

Nguyên liệu làm bún chả Hà Nội

Cách làm bún chả nướng Hà Nội

  • Sơ chế nguyên liệu: Rửa thịt heo và thái thành miếng mỏng dày khoảng 0.6 cm. Đập nhẹ thịt để làm mềm.
  • Chuẩn bị rau: Rửa sạch và ngâm rau thơm trong nước muối để đảm bảo vệ sinh. Rửa hành và tỏi, sau đó băm nhỏ.
  • Ướp thịt: Trộn các gia vị (hành, tỏi, hạt nêm, dầu mè, nước mắm, muối, đường, tiêu) trong một bát lớn. Ướp thịt heo đã thái trong hỗn hợp này, bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị, ướp từ 1 đến 2 giờ.
  • Nướng thịt: Nướng thịt trên vỉ hoặc nồi chiên không dầu. Xịt dầu lên thịt để tránh bị dính. Nếu nướng trên bếp, lật thịt đều trong khoảng 20 phút. Nếu nướng bằng nồi chiên, nướng ở 200°C, 10 phút mỗi mặt.
  • Pha nước chấm: Pha nước mắm chua ngọt từ nước mắm, đường, nước ấm và chanh.
  • Thành phẩm: Xếp bún và rau sống trong bát, đặt thịt heo nướng lên trên và chấm kèm nước mắm chua ngọt.

Tận hưởng thành quả

Bún chả Hà Nội kết hợp giữa bún mềm, rau tươi và thịt heo nướng thơm ngon, cùng nước chấm chua ngọt sẽ mang đến trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Đừng ngần ngại thử nấu món này cho gia đình và bạn bè để tận hưởng bữa ăn thú vị và ấm áp. Hãy ghé Đôi Đũa Vàng để trải nghiệm ngay món Bún chả chế biến sẵn nếu bạn bận rộn mà vẫn muốn thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn truyền thống này. Chúc bạn thành công và trọn vẹn niềm vui trong việc nấu nướng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1