Bật mí cách làm vịt rang muối ngon khó cưỡng

Cách làm vịt rang muối

Thịt vịt là món ăn phổ biến, được sử dụng nhiều trong mỗi bữa cơm gia đình. Với các món luộc, quay, rán,…đã quá đỗi ngán ngẩm thì chị em nội trợ có thể chế biến thành món vịt rang muối. Một trong những món ăn đang được ưa chuộng tại các quán ăn hiện nay. Hãy cùng Đôi Đũa Vàng vào bếp xem cách làm vịt rang muối như thế nào nhé!

1. Mẹo làm vịt rang muối thơm ngon ngay tại nhà

Vịt rang muối là một trong những món nhậu lai dai tuyệt vời đối với các đấng mày râu. Bởi lớp vỏ ngoài giòn tan, vị béo của trứng gà và một chút mặn mà của muối. Cho nên, chị em nội trợ hãy bỏ túi công thức dưới đây để cuối tuần trổ tài nấu nướng cho các anh xã nhà mình.

1.1. Nguyên liệu làm vịt rang muối

Nguyên liệu làm vịt rang muối
Những nguyên liệu cần thiết để làm món vịt rang với muối
  • Thịt vịt : 1 con tầm 1-1.5kg
  • Bột năng: 1 lạng
  • Gạo nếp: 3 lạng
  • Gạo tẻ: 3 lạng
  • Đậu xanh bỏ vỏ: 1 lạng
  • Muối trắng: 1 lạng
  • Giấm: nửa chai.
  • Sả 5 cây, gừng 2 củ.
  • Trứng gà:2 quả
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn,rượu trắng…

1.2. Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt sau khi làm sạch thì chà sát lên thân một ít gừng đập dập, rượu trắng cùng một ít giấm để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa thật sạch với nước và để ráo.

Chặt vịt ra thành các miếng nhỏ tầm 3cm rồi cho vào một cái tô lớn. Thêm 3 thìa cà phê nước mắm, 1-2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa hạt nêm. Trộn đều lên và ướp chừng 20 phút cho gia vị thấm kỹ vào thịt.

Ướp thịt vịt
Ướp vịt tầm 20 phút để thịt ngấm đều gia vị

Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt gốc rửa sạch rồi chẻ nhỏ. Trứng gà tách lấy phần lòng đỏ cho vào bát và đánh đều. Gừng rửa sạch rồi đập dập.

Bước 2: Làm hỗn hợp muối rang

Hỗn hợp muối rang đặc biệt được xay từ đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ, muối tinh

Đem gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh đãi sạch sẽ và cho riêng vào từng bát tô ngâm tầm 20 phút để gạo và đậu mềm ra, rồi vớt để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp rồi lần lượt cho đậu xanh và gạo vào rang chín, cho tới khi thấy vàng đều và thơm dậy mùi thì đổ ra bát. Tiếp theo, đổ muối tinh vào rang cho muối khô.

Cho toàn bộ hỗn hợp đã rang vào máy xay xay cho mịn. Hỗn hợp muối thu được sẽ nhỏ và mịn cùng với màu hơi ngả vàng.

Bước 3: Cách làm vịt rang muối

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào khoảng ½ chảo, đợi chảo nóng già mỡ thì cho sả vào chiên vàng đều rồi vớt ra. Dùng chảo dầu vừa chiên sả để chiên thịt vịt. Lăn thịt vịt qua một lớp bột năng rồi  lăn qua lòng đỏ trứng, sau đó lại lăn qua bột năng lần nữa để cho bột phủ hết lớp thịt vịt. 

Tiếp theo, thả miếng thịt vịt vào chảo dầu đã nóng chiên với lửa vừa để thịt chín đều từ trong ra ngoài và vàng giòn 2 mặt rồi gắp ra đĩa. 

Cho chảo khác lên bếp rồi đổ thịt vịt vừa chiên và hỗn hợp muối rang vào đảo đều tay khoảng tầm 1-2 phút để muối bám đều vào thịt vịt thì tắt bếp. 

Bước 4: Thành phẩm

Bạn cho hết phần sả vào tô cùng với phần thịt vừa mới rang, xốc đều. Sau đó cho hỗn hợp ra đĩa, rắc nốt phần muối rang còn rớt lại trong vịt lên. Bạn có thể trang trí thêm rau theo sở thích để món vịt rang thêm hấp dẫn hơn.

Cách làm vịt rang muối
Cùng thưởng thức món vịt rang với muối thơm ngon, giòn tan

2. Cách làm nước chấm chua ngọt cho món vịt rang muối 

Với những món ăn ngon thì không thể nào thiếu đi nước chấm kèm, vịt rang cũng vậy. Nước chấm vịt rang muối vô cùng đơn giản, chỉ cần một vài thao tác dưới đây là bạn có ngay một bát tương xí muội chua ngọt sẽ làm tăng vị đậm đà, ngọt bùi cho món vịt rang muối.

2.1. Nguyên liệu 

  • Gừng
  • Mơ ngâm
  • Ớt, tỏi băm, đường 

2.2. Cách tiến hành 

cách pha nước chấm vịt rang muối
Hướng dẫn cách làm nước chấm xí muội chua ngọt

Gừng đem rửa sạch rồi giã nhuyễn, cho thêm một bát con mắm nước sôi vào và lọc qua dây. Ớt và tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

Đổ nước mơ ngâm vào nồi nhỏ rồi thêm một ít đường, nước gừng vừa lọc, ớt, tỏi và trái mơ ngâm trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp kẹo sệt lại thì tắt bếp.

Giờ đây, bạn có thể thưởng thức món vịt rang muối ngon hòa quyện với nước tương xí muội, khiến vị giác của bất kì ai cũng đều liêu xiêu chỉ ngay sau giây lát thưởng thức ăn một lại muốn ăn thêm. 

Với cách làm trên bạn đã sở hữu ngay bí quyết làm món vịt rang muối thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà, để làm thay đổi khẩu vị cho cả gia đình thêm ngon miệng hơn. Ngoài ra, vào những hôm gia đình có cỗ bàn, bạn cũng có thể làm món ăn này đặt trên bàn tiệc sẽ khiến mọi người trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1