Đăng nhập | Đăng ký
Close
Đăng nhập tài khoản

Tên tài khoản :

Mật khẩu :

Lưu mật khẩu

Quên mật khẩu

Đóng

Điều khoản sử dụng


Close
Đăng ký tài khoản

Họ Tên :

Tên tài khoản :

Mật khẩu :

Địa chỉ :

Email :

Số điện thoại :

Ngày tháng năm sinh :

Mã bảo mật :

Tôi đồng ý với các điều khoản sau
Giỏ hàng(0)
Liên hệ để đặt món : Liên hệ đặt món 1900.63.60.86

Mực trứng - Little squid

Bạn phải đăng nhập mới được đánh giá sản phẩm .
Điểm Trung Bình : 0 (0 đánh giá)
  • 260 lượt mua |
  • 2489 lượt xem |
  • 0 hỏi đáp
70,500 VNĐ
50 ngày trước
Kho hàng : Còn hàng
ĐÔI ĐŨA VÀNG MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN cho đơn hàng từ 300.000 VNĐ trở lên
Thành phần : Mực trứng tươi
Tổng khối lượng : 300g
Hạn Sử Dụng : 12 tháng kể từ ngày sản xuất (Bảo quản: Giữ ở nhiệt độ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh)
Số lượng :

 

Bạn đã bao giờ được nếm cái vị ngầy ngậy, bùi bùi thấm dần từ đầu lưỡi của món mực ôm trứng?

Mực thường ôm trứng khoảng qua tết cho đến tháng 2 – 5 âm lịch. Những con mực ống dài hơn gang tay ôm trứng tròn lẳn. Mực vừa vớt lên còn trong suốt, nhìn là thấy ngay hai bọc trứng. Nướng mực trên lửa than vừa chín vàng, cắt khoanh chấm nước mắm hoặc muối tiêu là nhất.


Trứng mực nướng phải ăn chung với cả con mực vì nhờ thịt mực dai, giòn, ngọt sẽ giải bớt cái vị béo ngậy của trứng, nếu ăn trứng mực không thì người ưa béo cũng khó ăn nổi một lúc hai cặp trứng vì ngán. Mực bắt được trong đêm, ngư phủ “muối” nước đá, sáng ra xẻ mực phơi khô, lấy hai bọc trứng nằm khuất bên trong. Để có món chả trứng mực thơm ngon béo bùi, mỗi lần đi đánh bắt mực, ngư phủ đem theo trứng vịt, thịt và gan heo rồi quết chung với mực trứng ngay sau khi bắt, nhờ thế hương vị càng thêm phần hấp dẫn. Quết xong, thấm dầu ăn vào tay, nắm từng cục vo tròn rồi ép dẹp, phơi khô đem về đất liền. Sau khi bánh chả được phơi nắng cho se mặt thì cất vào kho đá để dành về bờ làm quà cho gia đình. Chả trứng mực được nướng hoặc chiên cuốn bánh tráng và rau sống. Miếng chả béo ngậy, vàng nâu thơm nức kèm vị cay the của rau sống làm dịu độ ngậy.

Chả trứng mực quết hầu như không thấy trong thực đơn của ngư dân miền biển. Nhưng họ lại có món khác là mực trứng muối, mực trứng được muối nguyên con. Khi ăn, mang mực trứng muối ngâm nước cho bớt mặn rồi rim lên. Con mực trứng nhỏ xíu, đỏ màu cánh gián mằn mặn, dai dai ăn với cháo trắng nóng hổi, vị béo của trứng mực hoà cùng mùi thơm của cháo trắng không gì hợp hơn. Ngoài ra, người ta còn làm mực trứng chiên giòn ăn kèm với rau răm, tương ớt. Mực trứng muối chiên giòn xem ra mặn mà hơn khô mực

 

          Mực sữa chiên nước mắm

Nguyên liệu: 200gr mực sữa, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương ớt.

 

 

Cách chế biến

Mực rửa sạch để ráo. Trộn đều nước mắm, đường, bột ngọt. Cho mực vào chảo chiên ngập dầu tới khi giòn. Mực chín vớt ra. 

Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo dầu đảo đều, cho chén hỗn hợp đã pha sẵn vào trộn đều ít phút cho thấm vào mực rồi bắc xuống.

 Món này dùng nóng với muối tiêu chanh.

 

Gỏi mực trứng

Nguyên liệu: 450g mực trứng, 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo, 1 thìa súp cà rốt xắt sợi, 1 nhúm rau răm, 1 thìa súp đậu phộng rang, 1 thìa súp tỏi, hành tím phi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp giấm, 1/2 thìa súp đường.

Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt tỏi băm, khuấy đều.

 

 

Cách làm:

1. Mực làm sạch trụng chín. Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường. Khi hành thấm, vớt ra để ráo. 
2. Dưa leo xắt sợi mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Đậu phộng giã giập.
3. Cho hành, dưa leo, cà rốt, mực vào 1/2 nước trộn, trộn đều, để khoảng 2 phút cho thấm.
4. Chắt nước đầu bỏ đi rồi trộn lại lần nữa với phần nước trộn còn lại. 

Trút ra đĩa, rắc hành tỏi phi, rau răm và đậu phộng lên.

 

          Mực trứng chiên xù xốt thơm

Nguyên liệu: 450g mực trứng, 1 trái trứng gà, 1/2 chén nước cốt thơm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương ớt, 100g bột chiên xù, 1 thìa súp bột mì, 1 thìa cà phê bột bắp, Dầu để chiên

 

 

Cách làm:

1. Mực làm sạch trụng chín. Cho tỏi và hạt nêm vào mực, xóc đều.
2. Lăn mực qua bột mì, lăn qua trứng gà rồi cuối cùng lăn qua bột xù.
3. Bắc chảo dầu nóng, thả mực vào chiên bột vừa vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Bắc nồi cho nước cốt thơm nấu vừa sôi nhẹ, nêm muối, đường, chờ sôi nhẹ lại, pha bột bắp với chút nước khuấy vào cho sệt. Cuối cùng cho tương ớt vào.

Xếp  mực ra đĩa. Rưới nước xốt lên. Dùng kèm xà lách, dưa leo.

 

Mực trứng rán muối ớt

Nguyên liệu: 300g mực trứng, 1 cây hành lá, 1 quả ớt sừng, 10g gừng, Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.

 

 

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút

Dành cho 4 người ăn


Cách làm:

1. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rang khô với 1/2 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.

2. Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 3 phút cho khô. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.

3. Đun nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho mực vào rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu. Gắp mực ra đĩa, trải hành lá tước sợi đều xung quanh.

Mẹo nhỏ: Để mực rán không ra nước và dầu ăn không bắn ra ngòai, trước khi rán, bạn phải hấp sơ mực, sau đó phơi mực ra gió cho khô.

 

 

 

 

Bạn có câu hỏi với sản phẩm này? Đặt câu hỏi với Đôi Đũa Vàng.

Bạn phải đăng nhập mới được gửi câu hỏi .
84,500 VNĐ
Thành phần: Thịt mực, thịt cá basa, thịt lợn. Hỗn hợp gia vị: muối, đường, mì chính, hạt tiêu, tỏi, nước mắm.
84,500 VNĐ
201,000 VNĐ
Thành phần: Thịt mực, thịt cá basa, thịt lợn. Hỗn hợp gia vị: muối, đường, mì chính, hạt tiêu, tỏi, nước mắm.
201,000 VNĐ
70,500 VNĐ
Thành phần: Mực trứng tươi
70,500 VNĐ
56,000 VNĐ
Thành phần: Mực ống tươi
56,000 VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ khiếu nại
Bún chả cá Hải Phòng
Bún chả cá Hải Phòng
Một trong những đặc sản mà người con Hải Phòng xa quê không...
8 món chế biến từ tôm ngon khó cưỡng
8 món chế biến từ tôm ngon khó cưỡng
Các món ăn làm từ loại hải sản này không chỉ thơm ngon mà...
50 đặc sản ẩm thực phải thử khi du lịch Việt Nam (P1)
50 đặc sản ẩm thực phải thử khi du lịch Việt Nam (P1)
Một trong những lý do chính để níu chân khách du lịch bốn...
Bữa sáng cho ngày năng động
Bữa sáng cho ngày năng động
Sữa chua trộn các loại trái cây như việt quất, dâu tây, quả...
Tôm nướng phô mai ngon khó cưỡng
Tôm nướng phô mai ngon khó cưỡng
Mùi thơm của phomai, của tôm nướng kết hợp với vị béo ngậy...
Ba món cực ngon với cá hồi
Ba món cực ngon với cá hồi
Cá hồi không chỉ là một món ăn ngon mà còn là loại thực...
Chế biến món mực trứng
Chế biến món mực trứng
Bạn đã bao giờ được nếm cái vị ngầy ngậy, bùi bùi thấm...
Đổi vị sang thu với ngô ngọt Mỹ
Đổi vị sang thu với ngô ngọt Mỹ
" Từ xa xưa, ngô đã được coi là một trong những nguyên liệu...
Tôm và sức khỏe
Tôm và sức khỏe
" Theo Đông y, Tôm vị cam ôn quy vào can, thận. Tác dụng bổ...
Món ngon từ mực
Món ngon từ mực
Hỗ trợ trực tuyến
Các hệ thống đối tác chính
Sản phẩm của chúng tôi đã bao phủ toàn bộ hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi :

Miền Bắc - Miền Trung - một số tỉnh thuộc miền Nam.